TOP 5 các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất vì độ HOT của chúng chưa bao giờ dừng

các đồng tiền ảo nên đầu tư
4.7/5 - (3 votes)

Trong những năm gần đây, tiền ảo đã không còn là cụm từ xa lạ đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Tính đến năm 2022, thị trường tiền ảo Việt Nam cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các đồng tiền ảo tiềm năng trong năm 2022 thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nhất phải kể đến như Bitcoin, đồng Ethereum, đồng tiền ảo RIPPLE. Để nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin về tiền ảo, Infina xin giới thiệu danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong năm 2022.

Tổng hợp 5 đồng tiền ảo phổ biến nhất trong năm 2022

Các đồng tiền ảo hiện nay đều có những đặc trưng khác nhau, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước khi đặt chân vào thị trường.

Bitcoin (BTC)

Nói đến tiền ảo, chúng ta không thể không nhắc tới đồng Bitcoin. Nó có tên gọi là BTC, đây là đồng tiền ảo xuất hiện đầu tiên trên thế giới (năm 2009) và được sáng lập bởi Satoshi Nakamoto. Tính đến thời điểm hiện tại thì BTC vẫn là đồng tiền ảo thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nhất. Mức giá của BTC đã từng lập đỉnh lên đến gần 61.000$/coin (khoảng 1 tỷ 400 triệu VNĐ).

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Bitcoin có một đặc điểm khiến các nhà đầu tư lại càng muốn sở hữu. Đó chính là BTC có giới hạn về mặt số lượng, mọi người chỉ có thể đào được BTC đến năm 2040 với khoảng 21 triệu BTC. Điều này cũng ngầm tạo nên giá trị cho đồng BTC trong tương lai.

Ethereum (ETH)

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Các đồng tiền ảo nên đầu tư tiếp theo là đồng Ethereum (ETH) cũng là một đồng tiền ảo có sức nóng trên thị trường tiền ảo. ETH được sáng lập vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, tuy nhiên phải đến năm 2015 mới hệ thống tiền ETH mới chính thức được đi vào hoạt động.

ETH hình thành dựa trên các hợp đồng thông minh nhằm tạo thuận lợi cho các hợp đồng đang trực tuyến. Dự báo trong năm 2022 thì ETH sẽ có tiềm năng lớn và có thể khắc phục được những điểm yếu của BTC.

RIPPLE (XRP)

xrp

RIPPLE có tên gọi tắt là XRP, được ra mắt thị trường vào năm 2012. XRP là một hệ thống thanh toán mở giúp chuyển đổi ra tiền tệ. Mục đích chính của XRP là giúp người sử dụng có thể dùng các loại thẻ tín dụng, Paypal, các ngân hàng điện tử,… với một mức phí thấp nhất trong một khoảng thời gian ngắn.

Binance Coin (BNB)

các đồng tiền ảo nên đầu tư

Binance Coin hay còn được gọi tắt là BNB, nó được ra mắt thị trường vào tháng 7/2017 bởi một nền tảng tập trung có tên là Binance Chain. Đồng tiền ảo BNB có thể xử lý được những vấn đề như sau:

  • Giúp thanh toán các giao dịch diễn ra trên sàn Binance.
  • Được sử dụng trong các chương trình mở bán Token được tổ chức trên Binance Launchpad.

Không những vậy, đồng BNB trong thời gian tới còn có thể được sử dụng để bảo trợ cho các sàn giao dịch phi tập trung của Binance. Ngoài ra, số lượng nhà cung cấp chấp nhận BNB làm phương tiện để dùng thanh toán cũng ngày càng gia tăng.

DigiByte (DGB)

Cuối cùng trong danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư là đồng DigiByte hay còn được gọi là DGB, nó là một loại mã nguồn được mở phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và Litecoin. Đến thời điểm hiện tại, đây là đồng tiền duy nhất được phân cấp chuyên nghiệp, minh bạch để nhằm giải quyết một số điểm yếu của Bitcoin và Litecoin.

các đồng tiền ảo nên đầu tư

DGB được phân cấp trên toàn thế giới và chủ yếu dành cho các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Hơn thế nữa, DGB còn có tốc độ thanh toán nhanh chỉ trong vài giây với một click đơn giản trên điện thoại thông minh.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư

Tìm hiểu kỹ lưỡng Token và dự án

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo, nhà đầu tư cần bỏ thời gian để phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

các đồng tiền ảo nên đầu tư

  • Phân tích cơ bản: Cần phải trả lời những câu hỏi xoay quang Token và dự án tạo ra Token: Token đó như thế nào? Dự án này liệu có phải bánh vẽ không? Token này dùng để làm gì? Backer là ai?
  • Phân tích kỹ thuật: Giúp cho nhà đầu tư biết thời điểm thích hợp để mua Token hợp lý, không phải cứ Fomo là mua, rất dễ bị đu đỉnh.

Lựa chọn các sàn giao dịch uy tín

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín giúp các nhà đầu tư hạn chế được các rủi ro và các vụ lừa đảo. Đối với nhà đầu tư mới bắt đầu thì bạn nên lựa chọn giao dịch trên các sàn uy tín như Binance, Kucon, Remitano, Huobi,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất trong năm 2022 cho các nhà đầu tư mới bắt đầu muốn tham gia thị trường tiền ảo. Hãy là một nhà đầu tư thông thái. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức