Hướng dẫn cách chơi tiền ảo dành cho người mới bắt đầu 2023

cách chơi tiền ảo
5/5 - (2 votes)

Tiền ảo là một kênh đầu tư hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt là đối với những người mới muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, muốn thử sức với một kênh đầu tư mới. Thị trường tiền ảo có cách thức hoạt động khác với thị trường chứng khoán. Vì vậy, những người mới tham gia vào thị trường này cần trang bị những kiến thức cơ bản. Bài viết này, Infina sẽ hướng dẫn cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Thế nào là thị trường tiền ảo?

Thị trường tiền ảo là môi trường diễn ra các hoạt động chỉ liên quan đến các loại tiền ảo (giao dịch bán hoặc mua tiền ảo). Tiền ảo có thể giúp người sở hữu cho các hoạt động giao dịch, trao đổi, thanh toán hoặc thậm chí là lưu trữ.

cách chơi tiền ảo

Các đồng tiền ảo sẽ có sẵn ở dạng mã hóa chứ không có hình dạng vật lý. Nó sẽ được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm, ứng dụng chỉ định hay thông qua các thiết bị hiện đại có kết nối internet.

Hướng dẫn cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu

Đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo, khi chưa có kinh nghiệm nhiều, mọi người thường nghĩ chỉ mua vào và bán ra là có lợi nhuận. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều cách để đầu tư tiền ảo.

Mua và bán tiền ảo

Khi mới bước vào thị trường tiền ảo, việc đầu tiên các nhà đầu tư cần làm là tự tạo cho mình một chiếc ví điện tử để lưu trữ các loại tiền ảo. Bước tiếp theo, nhà đầu tư cần lựa chọn một sàn giao dịch tiền ảo và bắt đầu thực hiện các hoạt động giao dịch.

Với hình thức này ưu điểm cho các nhà đầu tư đó là có thể được sở hữu tiền ảo và dễ dàng thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhược điểm đó là nguy cơ các sàn chưa được quy định và giám sát. Vì vậy yêu cầu vốn để đầu tư khá là cao và các nhà đầu tư chỉ có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên.

bitcoin

Giao dịch ký quỹ

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là hình thức phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ưa sử dụng nhất. Đây là cách thức mà không yêu cầu bạn phải sở hữu một đồng tiền ảo cụ thể có trong tài khoản mà hoàn toàn vẫn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá.

Hơn thế, nhà đầu tư có thể đăng ký nhanh hơn, cách thức đơn giản mà lại có thể kiếm được lợi nhuận từ 2D tăng giảm trên thị trường tiền ảo. Ngoài ra, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch trên các sàn đã được quy định bởi các tổ chức tài chính uy tín toàn thế giới.

Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn hay còn có nghĩa là Hold coin. Đây cũng là cách thức của các “cá voi” trong thị trường tiền ảo. Với cách thức này yêu cầu người sử dụng phải có lượng vốn lớn và thời gian để giao dịch cũng diễn ra rất lâu.

Đào coin

Đào coin đã từng là cách chơi tiền ảo phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư Việt Nam trong những năm 2017, 2018. Tuy nhiên, đến nay hình thức này đã nguội và rất ít người dùng. Nó yêu cầu người người sử dụng phải cần đầu tư vào máy tính hay còn gọi là máy đào coin. Việc khai thác sẽ được thực hiện nhờ vào việc máy tính sẽ giải các thuật toán phức tạp để xác minh các hoạt động giao dịch. Tiền ảo sau đó sẽ được thưởng sau khi bạn hoàn thành.

bitcoin

ICO

ICO là một hình thức khá phổ biến trong các dự án Crypto. Nó có thể giúp các nhà đầu tư dễ dàng huy động vốn đầu tư. Tuy nhiên, đến hiện tại các chính phủ vẫn chưa có cơ chế quản lý chặt chẽ cho ICO. Đồng nghĩa khi xảy ra các hoạt động lừa đảo thì các nhà đầu tư sẽ không được pháp luật đứng ra bảo vệ.

Lời khuyên cho nhà đầu tư khi chơi tiền ảo

Muốn tìm hiểu cách chơi tiền ảo tránh rủi ro thì những lời khuyên sau đây nhất định sẽ rất bổ ích cho bạn:

  • Nghiên cứu và khám phá kỹ lưỡng thế giới tiền ảo: Hãy hỏi khi không biết, hỏi bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi chơi tiền ảo. Đây cũng là một cách để nhà đầu tư có thể học hỏi. Liên tục cập nhật các thông tin liên quan về tiền ảo trên các trang báo cũng như các diễn đàn tiền ảo.
  • Đầu tư số tiền mà bạn có thể chịu được rủi ro: Nhà đầu tư có có cái nhận định đúng đắn về tình hình tài chính của mình để có thể biết mình có thể gặp rủi ro là bao nhiêu.

cách chơi tiền ảo

  • Cẩn thận với trang web lừa đảo, đa cấp: Có rất nhiều vụ lừa đảo được tạo ra do các tin tặc. Mục đích chính của tin tặc là thu thập các thông tin hữu ích để trao đổi tiền ảo của người sử dụng.
  • Tăng cường thông tin đăng nhập và bảo mật ví điện tử: Khi lưu trữ mật khẩu hãy nên thực hiện ngoại tuyến, viết mật khẩu ra một tờ note và cất nơi an toàn. Hãy xác thực hai yếu tố cho các tài khoản tiền ảo.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi tiền ảo dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu muốn tham gia thị trường tiền ảo. Hãy là một nhà đầu tư thông thái. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức