Mua bảo hiểm xe máy online tại nhà, an toàn như thế nào?

Mua bảo hiểm xe máy online tại nhà, an toàn như thế nào?
Đánh giá tại đây

Trong cuộc sống hàng ngày, việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc đã được quảng bá nhiều. Tuy nhiên, thực tế là bảo hiểm xe máy có những loại gì? Phải mua loại nào? Và mua ở đâu? Việc mua bảo hiểm xe máy trực tuyến có phải luôn là một vấn đề khó khăn không?

Bẫy bảo hiểm xe máy giá rẻ

Lợi dụng khi treo băng gôn bán bảo hiểm xe máy giá rẻ, nhiều người bán đã lợi dụng người mua bằng cách cung cấp các thẻ bảo hiểm xe máy rẻ tiền, chỉ từ 10K đến 20K. Khi bị kiểm tra, người mua mới nhận ra rằng họ đã mua bảo hiểm giả hoặc chỉ là bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi sau xe, không phải là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe khi tham gia giao thông.

Bẫy bảo hiểm xe máy giá rẻ
Giá rẻ chỉ từ 40k/2 năm

Bảo hiểm xe máy bao gồm mấy loại?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, có hai loại bảo hiểm xe máy:

1. Bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS): Được yêu cầu cho chủ xe máy và xe mô tô khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Khi xảy ra tai nạn, bảo hiểm TNDS sẽ chi trả thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (không phải chi trả cho chủ xe).

Người bị tai nạn sẽ nhận được bồi thường cho các thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra, mà không phải tự mình đền bù thiệt hại. Mức bồi thường cụ thể được quy định như sau:

 • Đối với thiệt hại về người: 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Đối với thiệt hại về tài sản: 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Xem thêm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự có bắt buộc không?

2. Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua để được chi trả bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm chủ xe và người đi cùng) khi xảy ra tai nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp.

Phạm vi trách nhiệm và mức bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng bảo hiểm tùy thuộc vào loại hợp đồng, đối tượng áp dụng, và điều khoản cụ thể được thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm.

Trang bị bảo hiểm xe máy online tại nhà tiện lợi từ PVI với Infina

Mua bảo hiểm xe máy có giá bao nhiêu?

Mua bảo hiểm xe máy có giá bao nhiêu?

Giá bảo hiểm xe máy bắt buộc thay đổi từ 55.000 đến 66.000 đồng mỗi năm, tùy thuộc vào loại phương tiện:

 • Xe máy điện: 60.500 đồng/năm (đã bao gồm VAT).
 • Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc): 60.500 đồng/năm (đã bao gồm VAT).
 • Xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT).
 • Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT).

Trái ngược với bảo hiểm xe máy bắt buộc, giá bảo hiểm xe máy tự nguyện sẽ thay đổi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người mua và các công ty bảo hiểm về đối tượng được bảo vệ.

 • Đối với đối tượng bảo vệ là người, phí bảo hiểm tự nguyện được tính bằng công thức: phần trăm phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Số chỗ ngồi.
 • Với đối tượng bảo vệ là tài sản (chiếc xe), công thức tính phí là: phần trăm phí bảo hiểm x Mức trách nhiệm bảo hiểm x Tải trọng.

Trang bị bảo hiểm xe máy online tại nhà tiện lợi từ PVI với Infina

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Infina chính thức hợp tác cùng đơn vị bảo hiểm PVI

Theo quy định của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo mẫu do Bộ Tài chính quy định. Do đó, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy tại các công ty bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như:

 • Bảo hiểm Bảo Việt.
 • Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện.
 • Bảo hiểm GIC.
 • Bảo hiểm Quân đội MIC.
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI.
 • Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các điểm bán bảo hiểm xe máy khác như tại các đại lý phân phối, ngân hàng, cây xăng. Nếu bạn không thể tìm thấy điểm bán bảo hiểm nào tiện lợi, bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy trực tuyến ở ứng dụng Infina.

Trang bị bảo hiểm xe máy online tại nhà tiện lợi từ PVI với Infina

Có nên mua bảo hiểm xe máy online không?

Theo quy định mới của Chính phủ, từ ngày 01/03/2021, giấy chứng nhận điện tử của bảo hiểm xe máy đã chính thức được áp dụng song song với hình thức thẻ giấy truyền thống. Chủ xe cơ giới có thể sử dụng giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử thay cho thẻ giấy.

Điều này giúp bạn có thể mua và nhận bảo hiểm xe máy hoàn toàn trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đi lại nhiều lần.

Giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm mô tô - xe máy

Hiện nay, Infina là nơi thanh toán chính thức của công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường. Bạn không cần phải lo lắng khi muốn mua bảo hiểm xe máy hoặc khi bảo hiểm xe máy sắp hết hạn, vì ứng dụng Infina có chức năng nhắc nhở giúp bạn có thể gia hạn dễ dàng.

Lợi ích khi mua bảo hiểm online là bạn có nhiều sự lựa chọn công ty bảo hiểm trước khi quyết định. Bên cạnh đó, các bước mua bảo hiểm đơn giản, thanh toán chỉ với một cú chạm. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử sẽ được lưu trữ ngay trên app Infina của bạn mà không cần phải chờ đợi và tự tìm hiểu xem khi nào bảo hiểm sẽ được giao tới.

Khi được yêu cầu xuất trình chứng nhận bảo hiểm xe máy, bạn chỉ cần sử dụng giấy chứng nhận điện tử trên điện thoại thay cho thẻ giấy.

Trang bị bảo hiểm xe máy online tại nhà tiện lợi từ PVI với Infina

Xem thêm:

Mang giấy tờ gì khi mua bảo hiểm xe máy?

Cà vẹt xe
Cà vẹt xe

Quá trình đăng ký bảo hiểm bắt buộc cho xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 1. Giấy đăng ký xe, còn được gọi là cà vẹt xe.
 2. Chứng minh nhân dân.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian khi mua bảo hiểm xe máy, bạn có thể mua trực tuyến qua ứng dụng Infina. Quy trình mua bảo hiểm trực tuyến thông qua ứng dụng này đơn giản, dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian.

Mua bảo hiểm hộ người khác/ xe không phải của mình như thế nào?

Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy cho bản thân, bạn cũng có thể mua bảo hiểm xe máy cho người thân của mình. Trên ứng dụng Infina, bạn chỉ cần nhập đúng thông tin của người yêu cầu bảo hiểm là người thân mà bạn muốn mua hộ. Sau đó, thực hiện các bước theo hướng dẫn. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian sớm nhất.

Những giấy tờ khác khi tham gia giao thông cần mang theo

Giấy phép lái xe
Giấy phép lái xe

Các loại giấy tờ cần phải có khi lái xe máy tham gia giao thông bao gồm:

 • Giấy phép lái xe.
 • Giấy đăng ký xe (còn được gọi là cà vẹt xe).
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân).
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Đối với xe ô tô, ngoài các giấy tờ trên, còn cần phải có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Mua bảo hiểm xe máy dọc đường có an toàn không?

Mua bảo hiểm xe máy dọc đường có an toàn không?

Đại lý có thể chiếm dụng phí bảo hiểm, hoặc không nộp phí đúng hạn về công ty, điều này có thể dẫn đến tình trạng khi xảy ra tai nạn mà vẫn chưa đóng phí, dẫn đến việc không được bảo hiểm bồi thường. Cũng cần lưu ý rằng tình trạng giấy chứng nhận bảo hiểm giả cũng từng xảy ra, vì vậy bạn phải rất cẩn thận.

Ngoài ra, cũng có trường hợp đại lý cố ý ghi sai thông tin trên giấy chứng nhận bảo hiểm, làm cho người mua không nhận được bồi thường, ví dụ như ghi 2 năm bảo hiểm trên một tờ giấy… Vì lý do này, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua bảo hiểm xe máy.