PayPal là gì? Hướng dẫn cách để rút tiền từ PayPal về tài khoản

paypal là gì
5/5 - (2 votes)

Nếu bạn có dự định làm việc online và kiếm tiền từ MMO (make money online). Bạn cần có tài khoản PayPal để làm việc với các đối tác nước ngoài. Vậy PayPal là gì? Đăng ký tài khoản PayPal như thế nào? Và các cách rút tiền từ PayPal ra sao? Hãy cùng trả lời những câu hỏi trên với Infina qua bài viết sau nhé!

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ thanh toán kỹ thuật số mà khách hàng có thể sử dụng khi mua sắm trực tuyến. Đây là phương thức lưu trữ thông tin thanh toán như số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Điều này giúp khách hàng không phải gõ số tài khoản mỗi khi họ mua thứ gì đó. 

PayPal hiện là cổng thanh toán trung gian quốc tế được nhiều người sử dụng vì độ tin cậy, bảo mật cao và dễ sử dụng.

Tài khoản PayPal là gì?

Tài khoản PayPal là tài khoản thanh toán online trong hệ thống dịch vụ thanh toán kỹ thuật số. Đây là tài khoản trung gian dùng để liên kết tài khoản ngân hàng của 2 bên và tiến hành thanh toán cho việc mua sắm thuận lợi hơn. Tài khoản PayPal chính là cổng thanh toán online uy tín, đơn giản, nhanh chóng và lớn nhất thế giới hiện nay.

paypal là gì?

Ưu điểm 

Dưới đây là những ưu điểm giúp cho hệ thống PayPal được ưa chuộng nhất trên thế giới.

 • Hệ thống thanh toán cực kỳ bảo mật, an toàn. 
 • Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, vì mỗi lần thanh toán, bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) vì đã cung cấp cho PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.
 • Mạng lưới hệ thống phủ rộng trên khắp thế giới, sử dụng một cách nhanh chóng, tiện lợi.
 • An toàn khi giao dịch cho cả người bán và người mua (tính năng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác khi bị lừa đảo).
 • Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt, nhanh chóng.

paypal là gì?

Nhược điểm

Có thể nói, bất cứ hình thức thanh toán nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hệ thống PayPal cũng không ngoại lệ.

 • Được sử dụng hạn chế ở Việt Nam. Hình thức thanh toán này không được ưa chuộng bằng Momo, Thẻ Visa, tiền mặt,…. Do đó, PayPal được sử dụng khi thanh toán mua sắm với các đối tác nước ngoài là chủ yếu.
 • Phí thanh toán PayPal khá cao, nếu dùng để chuyển cho bạn bè người thân sẽ tính phí là 5$/lần. Phí thanh toán dịch vụ sẽ tính cao hơn tùy vào số tiền bạn cần thanh toán.
 • Phí rút tiền ở ngân hàng Việt Nam là 120.000 đồng/lần.
 • Tài khoản PayPal sẽ thường xuyên được check và limit. Điều này được PayPal áp dụng với một số quốc gia và tài khoản do nghi ngờ về nguồn gốc và gian lận khi mua sắm, thanh toán. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal

Điều kiện đăng ký tài khoản PayPal là gì?

Tài khoản PayPal là tài khoản thanh toán thông dụng trên thế giới. Chính vì thế để đăng ký tài khoản khá đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo đủ những yêu cầu dưới đây.

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND/căn cước công dân.
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động.
 • Có một trong số các loại thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard/American Express.
 • Có nhu cầu giao dịch, mua sắm hay thanh toán quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal

paypal là gì?

Dưới đây là cách đăng ký tài khoản PayPal chi tiết. Các bạn có thể đăng ký nhanh chóng tài khoản này chỉ với vài bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của PayPal và chọn “đăng ký ngay”. Hiện nay, PayPal có giao diện tiếng việt nên rất dễ sử dụng.
 • Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện 2 tùy chọn yêu cầu bạn phải chọn 1 trong 2 loại tài khoản: Tài khoản cá nhân, Tài khoản doanh nghiệp. 
 • Bước 3: Bạn điền mã xác nhận được gửi qua SMS đến số điện thoại bạn vừa điền.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin để PayPal thiết lập hồ sơ cho bạn. Thông tin bao gồm: Email, Họ và tên, Mật khẩu tài khoản, Số thẻ căn cước/số hộ chiếu hoặc mã số bằng lái xe quốc tế, thành phố, tỉnh/khu vực, mã bưu chính. Sau khi điền xong bạn nhấn “tiếp theo”. Thế là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản PayPal.

Lưu ý khi đăng ký tài khoản PayPal

 • Lựa chọn tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp hợp lý. Nếu bạn chọn tài khoản doanh nghiệp thì sẽ cần thêm 1 số giấy tờ pháp lý chứng minh việc kinh doanh của bạn.
 • Sẽ có 1 liên kết xác nhận tài khoản được gửi về email và bạn đừng quên nhấn vào liên kết này để xác thực email nhé.
 • Hãy điền thẻ visa hoặc thẻ master vào tài khoản PayPal. Và bạn hãy yên tâm về độ bảo mật của hệ thống. Bởi vì đây cũng chính là yêu cầu được đặt ra để bảo vệ quyền lợi người dùng tránh bị scam. 

paypal là gì?

Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản

Hiện nay có 2 cách rút tiền đơn giản nhất chính là rút về tài khoản ngân hàng được liên kết PayPal. Cách thứ 2 là trao đổi PayPal giữa những người có nhu cầu sử dụng đồng ngoại tệ.

Rút tiền từ PayPal về ngân hàng

Rút tiền về tài khoản ngân hàng là hình thức giao dịch an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Để rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thẻ Visa hoặc Master card phải đang hoạt động và liên kết với tài khoản PayPal.
 • Tài khoản PayPal được xác thực và hoạt động bình thường.
 • Hạn mức rút tối thiểu là 10 USD.
 • Phí rút tiền về ngân hàng là 120.000 VNĐ (trong đó 60.000 VNĐ cho PayPal và 60.000 VNĐ cho ngân hàng).
 • Giá tiền đổi từ ngoại tệ sang tiền Việt sẽ phụ thuộc vào giá thời điểm giao dịch của ngân hàng.

Trao đổi, mua bán tiền trên PayPal

Ngoài ra, với một số cá nhân hoặc tổ chức làm việc online, việc mua bán trao đổi tiền ngoại tệ trong PayPal rất được ưa chuộng. 

paypal là gì?

Đối với các tài khoản PayPal tại Việt Nam, khi thanh toán cho bạn bè thì bạn sẽ được miễn phí dịch vụ. Và việc thanh toán PayPal chỉ dành cho những ai có nhu cầu sử dụng tiền trong PayPal để thanh toán quốc tế. Do đó, việc trao đổi ngoại tệ trong tài khoản PayPal để nhận về nội tệ được ưa chuộng. Tuy nhiên hình thức này không an toàn bởi bạn sẽ không biết người giao dịch là ai? Và nếu bị scam bạn cũng chỉ có thể đòi lại tiền sau khi khiếu nại với hệ thống PayPal.

PayPal chấp nhận chuyển và thanh toán tiền mã hoá điện tử 

PayPal cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và giữ tiền điện tử vào tháng 10/2020. Sau đó, vào cuối tháng 3/2021, PayPal công bố ra mắt “Checkout with Crypto“. Một tính năng cho phép người tiêu dùng thanh toán tại hàng triệu doanh nghiệp trực tuyến sử dụng tiền điện tử.

payPal chấp nhận di chuyển và thanh toán tiền mã hoá điện tử

Với việc cung cấp cho khách hàng khả năng di chuyển tài sản tiền điện tử của họ vào PayPal. Chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin. Đây được xem là một động thái mà công ty không thể tránh nếu muốn theo kịp nền tiền tệ mã hoá và không muốn bị xem là đi sau thời đại trong bối cảnh fintech đang thay đổi nhanh chóng.

PayPal cho biết họ đã triển khai quy trình xác minh danh tính bổ sung cho người dùng trước khi họ có thể chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào. Hiện nay, chức năng này chỉ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ. 

Kết luận

Bài viết trên đã cập nhật thông tin về PayPal là gì cũng như hướng dẫn cách để bạn có thể tạo tài khoản Paypal. Paypal là hệ thống thanh toán cực kì tiện lợi nếu như bạn đã có sẵn công việc tại các nước khác bên ngoài Việt Nam. 

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức