Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

5/5 - (2 votes)
Vietinbank là một trong những ngân hàng được rất nhiều người tin tưởng trong việc gửi tiền tiết kiệm. Sau đại dịch covid-19, hầu hết ngân hàng đã có sự thay đổi về biểu lãi suất. Biểu lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank được coi là có sự ổn định so với trong ngành. Để biết thêm thông tin về lãi suất ngân hàng Vietinbank, hãy dõi theo bài viết này của Infina nhé.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng Vietinbank có sự ổn định trong tháng 8/2022

Đối với khách hàng cá nhân

Lãi suất huy động vốn Vietinbank hay còn gọi là lãi suất gửi Vietinbank dành cho nhóm khách hàng cá nhân trong tháng 8/2022 tiếp tục dao động ở khoảng 3.1% – 5.6%, không có sự thay đổi so với trước đây. Khung lãi suất này được triển khai dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng và những người muốn gửi kỳ hạn > 36 tháng.

Trong đó, những khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng sẽ được nhận mức lãi suất là 3.1%/năm. Để có được mức lãi suất 3.4% thì khách hàng cần phải gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Mức lãi tiết kiệm Vietinbank sẽ được ấn định ở mức 4%/năm cho các khách hàng có khoản tiền gửi từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.

lãi suất ngân hàng Vietinbank

Đặc biệt, tại mức kỳ hạn phổ biến 12 tháng, ngân hàng Vietinbank niêm yết là 5.6%/năm. Đây cũng là mức lãi suất dành cho các khách hàng có khoản tiết kiệm từ 12 tháng – 36 tháng. Đồng thời, mức lãi suất 5.6%/năm cũng được áp dụng đối với nhóm khách hàng gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 36 tháng trở lên.

Đối với những khách hàng có mong muốn gửi tiết kiệm kỳ hạn < 1 tháng sẽ hưởng mức lãi suất tương đối thấp là 0.2%/năm và mức lãi suất gửi không kỳ hạn sẽ là 0.1%/năm.

Biểu lãi suất ngân hàng Vietinbank niêm yết trong tháng 8/2022

 kỳ hạn Trần lãi suất gửi tiết kiệm (%/năm)
Khách hàng Cá nhân Khách hàng Tổ chức (Không bao gồm tổ chức tín dụng)
VND VND
Không kỳ hạn 0.1 0.2
Dưới 1 tháng 0.2 0.2
Từ 1 tháng đến dưới 2 tháng 3.1 3
Từ 2 tháng đến dưới 3 tháng 3.1 3
Từ 3 tháng đến dưới 4 tháng 3.4 3.3
Từ 4 tháng đến dưới 5 tháng 3.4 3.3
Từ 5 tháng đến dưới 6 tháng 3.4 3.3
Từ 6 tháng đến dưới 7 tháng 4 3.7
Từ 7 tháng đến dưới 8 tháng 4 3.7
Từ 8 tháng đến dưới 9 tháng 4 3.7
Từ 9 tháng đến dưới 10 tháng 4 3.7
Từ 10 tháng đến dưới 11 tháng 4 3.7
Từ 11 tháng đến dưới 12 tháng 4 3.7
12 tháng 5.6 4.9
Trên 12 tháng đến dưới 18 tháng 5.6 4.9
Từ 18 tháng đến dưới 24 tháng 5.6 4.9
Từ 24 tháng đến dưới 36 tháng 5.6 4.9
36 tháng 5.6 4.9
Trên 36 tháng 5.6 4.9

Nguồn: Vietinbank

Đối với nhóm khách hàng tổ chức 

Đối với nhóm khách hàng tổ chức (ngoại trừ các tổ chức tín dụng), ngân hàng Vietinbank áp dụng mức lãi suất huy động vốn dao động từ 3%/năm – 4.9%/năm. Cũng giống nhóm khách hàng cá nhân, kỳ hạn gửi cũng rất linh động (từ 1 tháng – 36 tháng và > 36 tháng).

Cụ thể, ngân hàng Vietinbank áp dụng mức lãi suất 3% cho những tổ chức gửi tiền với kỳ hạn 1 tháng hoặc 2 tháng. Với kỳ hạn từ 3 tháng – dưới 6 tháng, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất là 3.3%/năm.

lãi suất ngân hàng Vietinbank

Với những khách hàng tổ chức gửi tiết kiệm từ 6 tháng – dưới 12 tháng thì ngân hàng sẽ duy trì mức lãi suất ở mức 3.7%/năm. Với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 4.9%/năm.

Với những khoản tiền gửi có kỳ hạn ngắn dưới 1 tháng hoặc tiền gửi không kỳ hạn thì khách hàng tổ chức cũng sẽ được hưởng mức lãi suất khá thấp là 0.2%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất gửi tại các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank có thể thấp hơn so với mức lãi suất trần được đăng tải trên trang web của Vietinbank. Để biết rõ hơn về mức lãi suất thì bạn có thể liên hệ với các hotline của từng chi nhánh.

App tích lũy với số vốn sinh viên dành cho người mới bắt đầu

Đặc biệt hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn cực kì tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số tiền vốn ”sinh viên” là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 6%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

Ngoài ra, khi bạn tạo tài khoản Infina, bạn còn được tặng ngay tiền thưởng hấp dẫn lên đến 2 triệu đồng.

TẢI APP NGAY!!!

tải app infina
Trải nghiệm app Infina tặng ngay quà tặng lên đến 2 triệu đồng!

Tại sao nhiều người thích gửi tiết kiệm tại Vietinbank?

Vietinbank là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Với mức lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh, mọi khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục gửi tiết kiệm chỉ cần mang theo những giấy tờ hợp lệ theo quy định của ngân hàng.

Nhiều người thích gửi tiết kiệm tại Vietinbank do họ hoàn toàn có thể an tâm vì các gói tiết kiệm đều có bảo hiểm tiền gửi đầy đủ từ đó giúp khách hàng hạn chế được những rủi ro khi gửi tiết kiệm.

lãi suất ngân hàng Vietinbank

Không những vậy, hiện nay, ngân hàng Vietinbank triển khai gói tiết kiệm online có biểu lãi suất cao hơn tại các quầy giao dịch. Không những vậy, khách hàng còn cảm thấy tiện lợi bởi họ có thể chuyển nhượng sổ tiết kiệm có kỳ hạn hoặc ủy quyền cho người thân đi rút tiền hộ mình. Không những vậy, ngân hàng Vietinbank còn triển khai dịch vụ cầm cố sổ tiết kiệm để giúp khách hàng có thể dễ dàng vay vốn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về biểu lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank. Infina mong rằng qua bài viết này, mọi người có thể tham khảo để chọn được nơi gửi tiền hợp lý và chọn mức kỳ hạn phù hợp để tiến hành tiết kiệm cho tương lai. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Bạn đã gửi tiền tiết kiệm ở nơi nào chưa? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here