Top 5 phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc, dường như mọi thủ tục giấy tờ đang dần dịch chuyển sang thời đại 4.0 được hỗ trợ bởi các nền tảng ứng dụng hay “những đám mây”. Quản lý chi tiêu cũng không phải ngoại lệ, từ hình thức sổ viết tay, hiện nay, ta có thể hoàn thành công việc ấy thông qua màn hình điện thoại trong phút chốc mà không cần đắn đo gì cả. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng Infina tìm hiểu 5 phần mềm quản lý chi tiêu tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý chi tiêu là gì?

Ngắn gọn đôi chút cho bạn đọc nào vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Phần mềm quản lý chi tiêu chính là một cuốn sổ ghi chép các khoản tiêu cùng với thu nhập bản thân thời 4.0. Sở hữu nhiệm vụ và chức năng giống như một cuốn sổ tay, nó mang lại cho người dùng những lợi ích khác tiện lợi và phù hợp hơn trong cuộc sống xô bồ ngày nay. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy hình dung những công việc cần thực hiện khi tự mình lập một cuốn sổ quản lý tài chính bản thân, bao gồm rất nhiều công đoạn như quyết toán hàng tháng, so sánh tình hình, hay điều chỉnh khoản tiêu. Thay vì phải tốn công sức và thời gian, giờ đây những ứng dụng này có thể thay bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề chỉ với một cái chạm màn hình. Ngoài ra, các ứng dụng này còn có thể sử dụng trên nhiều giao diện khác nhau, bên bạn bất cứ lúc nào và lưu trữ tất cả thông tin được nhập.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý chi tiêu 

Chi tiêu hợp lý có thể xem như là một bài toán khó đối với mọi người, không chỉ là cá nhân mà còn cả hộ gia đình hay thậm chí là doanh nghiệp. Việc không ghi chép kỹ lưỡng các khoản tiêu hàng tháng thường dẫn đến tình trạng tiêu không kiểm soát và dễ dàng thâm hụt ngân sách. Với sự ra đời của các phần mềm quản lý chi tiêu, giờ đây bạn có thể nắm rõ số tiền hiện có và các khoản tiêu thông qua cổng thanh toán điện tử, tài khoản hay sổ tiết kiệm để có thể theo dõi sát sao ngân sách và lên kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt hạn mức chi tiêu cho từng hạng mục, và nhờ đó ứng dụng có thể nhắc nhở nếu chi tiêu đang chạm gần mức cho phép hay thậm chí là báo động nếu bị thâm hụt ngân sách. 

Spendee

Spendee được cho là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân với giao diện được thiết kế vô cùng đặc sắc và thuận tiện cho người dùng. Ứng dụng này có thể giúp bạn phân bổ phần trăm tiêu dùng cần thiết cho từng hạng mục và tối ưu hóa ngân sách một cách hiệu quả. Chia thành 2 phần gồm thu nhập và chi phí riêng biệt hoàn toàn giúp bạn nắm rõ tình hình tài chính hiện tại nhưng lại được gói gọn đơn giản trên cùng một giao diện. Ngoài ra, hãng còn cho biết ứng dụng còn được thiết kế phù hợp với các hộ gia đình hay cặp đôi, khi người dùng có thể chia sẻ tài khoản với nhau và giao dịch ở nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Nổi bật hơn cả, phần mềm này được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí ở cả 2 phần mềm Android và iOS và rất được ưa chuộng bởi các bạn trẻ ngày nay.

Money Lover

Được biết đến là một phần mềm quản lý chi tiêu số 1 thế giới với tính năng ưu việt và dễ dàng sử dụng, Money Lover hoàn toàn “đá bay” các đối thủ khác ra khỏi cuộc chơi. Phần mềm giúp bạn quản lý chi tiêu cả tiền mặt hay gửi ngân hàng, phân loại các khoản thu nhập và chi phí đi kèm với hoạch định ngân sách cho tương lai. Để có thể hoạt động hiệu quả hơn với thị trường Việt Nam, ứng dụng đã nhanh chóng kết nối với các ngân hàng Việt như Vietcombank, BIDV, Sacombank hay thậm chí là các hoạt động giải trí như BHD, CGV, để từ đó có thể tự động ghi chép và sắp xếp theo các hạng mục phù hợp. Ngoài ra, với tính năng “đồng bộ đám mây”, giờ đây người dùng có thể dễ dàng kiểm soát chi tiêu ở tất cả giao diện dù là điện thoại hay là máy tính tại gia. Tuy nhiên, so với Spendee, Money Lover có một bất lợi nhỏ nằm ở khoản phí dịch vụ. Để có thể tận dụng nó một cách hiệu quả nhất, người dùng cần trả phí với nhiều gói khác nhau, từ 29.000 VNĐ/tháng trở lên. 

Notopi

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thông minh và hiệu quả, thì Notopi chính là dành cho bạn. Với tính năng giới hạn chi tiêu cho từng khoản, giờ đây bạn có thể lập bảng kế hoạch tài chính phù hợp cho bản thân và gia đình theo tuần hay tháng. Nhờ vào tính năng ưu việt này, ứng dụng có thể nhanh chóng thông báo người dùng khi có dấu hiệu tiêu vượt quá ngưỡng cho phép để từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và thống kế lại ngân sách hợp lý hơn. Cũng như Spendee, ứng dụng Notopi được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Misa

Được phát triển bởi Công Ty Cổ Phần Misa, sổ thu chi Misa được thiết kế với giao diện gần gũi, đơn giản và luôn nằm trong top các phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân. Hơn thế nữa, sổ thu chi Misa có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý tài chính với giao diện đám mây giúp thông tin luôn được dự phòng ngay lập tức. Một số ưu điểm khác của ứng dụng gồm có báo cáo đầy đủ bằng các biểu đồ trực quan sinh động, phân loại dữ liệu rõ ràng hay thậm chí là xuất file excel hoặc pdf để có thể chia sẻ cho bạn bè, vợ chồng. 

HomeBudget

HomeBudget được biết đến như một phần mềm quản lý chi tiêu có thể sử dụng tại các nền tảng đa dạng như Windows, Android, iOS, hay thậm chí là Website. Cũng như các ứng dụng trên, HomeBudget hỗ trợ người dùng trong việc quản lý chi tiêu, hoạch định hạn mức tiêu dùng và phân tích tình hình tài chính. Ngoài những chức năng cơ bản, ứng dụng này còn được đánh giá cao nhờ tính bảo mật chặt chẽ khi buộc người dùng phải nhập mật khẩu trước khi sử dụng. So với các phần mềm quản lý khác, HomeBudget được thiết kế phù hợp với cá nhân hay các bạn trẻ đang tìm hiểu về quản lý tài chính bởi một ví chỉ được dùng cho một tài khoản nhất định. 

Tất cả những ứng dụng trên đều có các ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên Infina tin chắc rằng đây là những phần mềm ưu việt và tiện dụng nhất, phù hợp cho mọi lứa tuổi hiện nay. Hơn thế nữa, những phần mềm này đều giúp công việc quản lý chi tiêu được diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.