TOP 8 cách kiếm tiền và tiết kiệm cực nhanh và dễ thực hiện

kiếm tiền và tiết kiệm
5/5 - (2 votes)

Nếu bạn đang gặp phải tình huống cần tiền mặt ngay lập tức thì những mẹo dưới đây có thể giúp bạn kiếm tiền và tiết kiệm một cách cực nhanh.

1. Bán món đồ không sử dụng nữa

Nếu trong nhà bạn có thiết bị, sản phẩm nào đó không còn sử dụng thì việc bán chúng đi vừa giúp giải phóng không gian sống lại làm giàu thêm cho tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể bán trực tiếp cho người quen, bạn bè hoặc rao bán trên các trang web trực tuyến đều rất thuận tiện. Và tất nhiên bạn cũng hãy chuẩn bị tâm lý chịu lỗ cho dù mới sử dụng món đồ đó được 1, 2 lần.

kiếm tiền và tiết kiệm

2. Cho thuê không gian trống trong nhà

Bạn không cần phải ra khỏi ngôi nhà của mình mới kiếm được tiền. Nếu trong nhà còn phòng trống hoặc sân bãi, kho hàng, chúng ta hoàn toàn có thể cho thuê chúng và tạo dựng được một nguồn thu nhập thụ động ổn định.

3. Mặc cả mọi thứ

Đừng ngại cắt giảm chi phí thông qua việc mặc cả. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền chỉ với việc thương lượng giá cả trong mọi quyết định mua sắm.

Đây là điều mà nhiều người vẫn thường bỏ qua vì tâm lý xấu hổ ngại ngùng hoặc sợ người khác nghĩ mình nghèo túng. Tuy nhiên bạn có biết rằng ai là người đàm phán, thương lượng giỏi nhất không? Đó chính là các doanh nhân thành đạt và những người giàu có.

4. Thay đổi cách mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa

Bạn sẽ tiết kiệm thêm nhiều tiền nếu loại bỏ được hành vi mua sắm bốc đồng, chỉ mua những thứ mình cần trong danh sách.

Việc thay đổi các thói quen mua sắm thực phẩm và hàng tạp hóa giúp chúng ta tiết kiệm tiền không chỉ trước mắt mà còn về lâu về dài. Bởi vì đây là một khoản chi hàng tháng không nhỏ đối với mỗi người.

kiếm tiền và tiết kiệm

5. Kiếm tiền bằng cách tiêu tiền