Lãi suất ngân hàng nào cao nhất vào tháng 4/2022 mà bạn không nên bỏ qua?

lãi suất ngân hàng cao nhất
5/5 - (3 votes)

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất luôn là điều khách hàng cá nhân hay các doanh nghiệp quan tâm trước khi quyết định gửi tiền vào.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao hay thấp là căn cứ để khách hàng lựa chọn gửi tiền. Vì thế, cuộc đua lãi suất huy động tiền gửi luôn trở nên hấp dẫn đối với các ngân hàng trong tháng này. Vậy bạn có biết tại thời điểm tháng 4/2022, lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Cùng Infina tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sự thay đổi các mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng

ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Theo tìm hiểu, trong tháng 4/2022, không ít ngân hàng tăng mức lãi suất tiết kiệm, đặc biệt ở nhóm ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Ví dụ, ngân hàng ABBank, lãi suất tiết kiệm tăng từ 0.1% – 0.4% với kỳ hạn gửi từ 9 tháng trở xuống; lãi suất kỳ hạn 3 tháng tại ABBank tăng lên mức 4%; kỳ hạn 6 tháng tăng lên mức 5.6% và 9 tháng tăng lên mức 5.7%/năm.

Không chỉ ngân hàng ABBank, ngân hàng MB cũng tăng lãi suất tiết kiệm, từ 0.15% – 0,2%. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng lên 2.9%/năm; kỳ hạn 6 tháng với lãi suất lên tới 4.4%/năm; 24 tháng 5.75%/năm. Mức lãi suất huy động cao nhất lên tới 6.6%/năm ở kỳ hạn 36 tháng.

Ngoài ra, một số ngân hàng như Vietinbank, BacABank, OCB, PVCombank, Saigonbank… cũng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm tăng 0.1% – 0.2% tùy kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng cao nhất 2022 thuộc về cái tên nào?

ngân hàng nào lãi suất cao nhất

Tháng 4/2022, dù nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất tiết kiệm, bảng xếp hạng các ngân hàng có lãi suất cao nhất không có nhiều thay đổi. Mức lãi suất tiết kiệm dao động từ 5.5% đến 7.6%/năm, tùy từng ngân hàng.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Đứng đầu danh sách là ngân hàng SCB, với lãi suất lên tới 7.6%/năm, kỳ hạn 13 tháng với khoản tiền gửi là 500 tỉ đồng. Thứ hai là ngân hàng Techcombank, lãi suất tiết kiệm là 7.1%/năm, với mức tiền gửi của khách hàng là 999 tỉ đồng trở lên, trong kỳ hạn 12 tháng. Thứ ba là ngân hàng MSB, với khoản tiền gửi là 200 tỉ đồng, kỳ hạn 12 và 13 tháng, khách hàng sẽ nhận được tiền lãi với mức 7%/năm.

Còn hệ thống các ngân hàng nhà nước, lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 4 là ở ngân hàng Vietinbank, ở mức 5.6%/năm; lãi suất tiền gửi các ngân hàng như Vietcombank, Agribank và BIDV là 5.5%/năm.

Không nên bỏ qua app tiết kiệm online

tích lũy
Gửi tiết kiệm online tiện lợi với số vốn thấp chỉ từ 200.000đ với lãi suất 7.2%/năm

Xu hướng gửi tiết kiệm online đang gia tăng chóng mặt bởi ngày càng có nhiều ứng dụng cho phép bạn gửi chỉ từ số vốn thấp. Ví dụ như app Infina, bạn chỉ cần bỏ ra 200.000đ là đã có thể gửi tiết kiệm chứ không cần phải số vốn hàng triệu, hàng tỷ như ngân hàng mà còn nhận được lợi nhuận lên đến 7.5%/năm.

Đặc biệt, sản phẩm tiết kiệm online tại app Infina là gửi tích lũy linh hoạt. Tức là bạn có thể rút bất kỳ lúc nào mà không cần mất số lợi nhuận mà bạn đã nhận được vào những ngày trước. Nếu như bạn gửi ngân hàng mà bạn rút trước kỳ hạn thì bạn sẽ chỉ nhận được lợi nhuận 0.1 – 0.15% (hầu như không có).

TẢI APP NGAY!!!

Tải app infina
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Xem thêm: Tiết lộ cách gửi tiết kiệm online thông minh mà không ai chia sẻ

Bí quyết gửi tiền để được nhận lãi suất ngân hàng hiện nay tối ưu nhất?

lãi suất ngân hàng

 

Nếu bạn chỉ nghĩ là chọn ngân hàng có lãi suất ngân hàng nào cao nhất để gửi thì đó chưa phải là cách gửi tiết kiệm hiệu quả. Là người trong cuộc, Infina sẽ có một vài lưu ý cho bạn:

  • Nên có nhiều sổ tiết kiệm ngân hàng khác nhau, không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Việc phân chia này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính nếu chẳng may muốn dùng tiền cấp tốc thì không ảnh hưởng hết đến toàn bộ số tiền tiết kiệm.
  • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu. Đúng là việc bạn gửi càng dài, lãi nhận được càng cao nhưng cũng phải tính đến chi phí cơ hội của số tiền gửi vì 1-3 năm sẽ là thời gian khá dài.
  • Không phải lãi suất ngân hàng hiện nay nơi nào cũng cao. Lãi suất cao hay thấp chịu tác động từ nhiều yếu tố nội ngoại của ngân hàng. Những ngân hàng có lớn, có uy tín và sự tin tưởng sẽ có lãi suất thường ở mức trung bình. Lãi suất cao thường được áp dụng cho ngân hàng mới ra hoặc ngân hàng đó đang có chính sách ưu đãi khách hàng.

Kết luận

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, an toàn cao được rất nhiều người dân ưa chuộng. Vậy ngân hàng nào lãi suất cao nhất, gửi tiết kiệm ở đâu với số vốn thấp thì bạn đều đã có câu trả lời. Quyết định phụ thuộc ở bạn!

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

tham gia group
Tham gia cộng đồng đầu tư Infina để cùng học hỏi và trao đổi thêm nhiều kiến thức