TOP 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn mang lại lợi nhuận cao nhất năm 2023

đầu tư tài chính ngắn hạn
3.7/5 - (3 votes)

Đầu tư ngắn hạn là hình thức kiếm lời nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường, với những người có kinh nghiệm sẽ ưa thích phương pháp đầu tư ngắn hạn hơn dài hạn; điển hình như các nhà đầu tư lướt sóng. Vậy liệu có còn kênh nào khác để đầu tư tài chính ngắn hạn mang lợi nhuận cao không? Cùng Infina tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

đầu tư tài chính ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn là những khoản đầu tư thường không tới 12 tháng, có khi chỉ tầm 1 – 2 tháng. Nếu bạn là một nhà đầu tư vô vàn kinh nghiệm trên thương trường “số hóa” này, bạn có thể tìm được nhiều cơ hội đầu tư ngắn hạn mang lợi nhuận cực cao.

Việc quản lý các khoản đầu tư ngắn hạn khá đơn giản, hầu hết thời gian người ta sẽ theo dõi các yếu tố trên thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đến giá trị các kênh đầu tư đang nắm giữ.

Các khoản đầu tư ngắn hạn rất dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt, có tính thanh khoản cao trong thị trường. Khối lượng giao dịch của chúng mỗi ngày rất lớn, chính vì thế nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình yêu thích và tham gia giao dịch nhanh chóng.

Tại sao không nên bỏ qua kênh đầu tư ngắn hạn?

đầu tư ngắn hạn

Có một số lý do sau đây mà bạn nên lựa chọn tham gia đầu tư ngắn hạn:

  • Đầu tư ngắn hạn là kênh rất phù hợp với những ai có vốn ít, mong muốn kiếm được lợi nhuận linh hoạt trong 1 năm trở lại. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền lời từ những diễn biến trên thị trường, tự do giao dịch bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Đầu tư ngắn hạn giúp bạn thu hồi vốn dễ dàng, không sợ chôn tiền một chỗ, giảm ảnh hưởng lạm phát.
  • Đa dạng hóa các danh mục đầu tư: Việc kết hợp giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn giúp tối ưu lợi nhuận mang lại, giảm rủi ro trước các yếu tố khi thị trường suy thoái. Nhà đầu tư có được nhiều nguồn thu ở những thời điểm khác nhau từ nhiều kênh.
  • Không giới hạn hình thức tham gia, dễ dàng giao dịch và quản lý đơn giản.

5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sẽ mang lợi nhuận cao nhất vào năm 2023

Sau đây là danh sách các hình thức đầu tư ngắn hạn mang lại lợi nhuận rất cao mà bạn có thể tham khảo:

1. Đầu tư chứng khoán 

chứng khoán

Chứng khoán ngắn hạn thường là những trái phiếu có kỳ hạn hoặc hợp đồng tương lai dưới một năm. Ngoài ra, bạn có thể nắm giữ cổ phiếu không kỳ hạn hay trái phiếu kỳ hạn trên 1 năm, nhưng không phải vì mục đích nhận lãi hay cổ tức, mà kiếm lời nhờ chênh lệch giá mua/ bán trên thị trường.

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn KHÔNG phù hợp với những ai thiếu kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Bạn cần là người có kiến thức, biết phân tích các chỉ số tài chính để dự đoán chính xác xu hướng giá của chứng khoán trong tương lai. Nếu không sẽ gặp rủi ro rất cao.

Ngoài ra, nếu nắm bắt được các sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến giá chứng khoán, thông tin nội bộ về doanh nghiệp đáng tin cậy,… Bạn sẽ có lợi hơn nhiều người trong việc kiếm lời từ chứng khoán.

2. Tích Lũy

Tính an toàn của việc tham gia gửi tiết kiệm tại các ngân hàng gần như tuyệt đối, trừ khi ngân hàng bị phá sản. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ 4.0 lên ngôi, bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm online tại nhà cực kì tiện lợi thông qua app Infina với danh mục Tích Lũy.

Tích lũy tại Infina tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng, tuy nhiên những sự khác biệt sau đây của Infina sẽ đánh bay đi suy nghĩ gửi tiết kiệm tại ngân hàng của bạn:

  • Lợi nhuận không kỳ hạn 7.5%/năm. Muốn rút bất kì lúc nào cũng được mà không bị mất lợi nhuận như ở các ngân hàng khác, muốn rút sớm sẽ bị lợi nhuận không kỳ hạn và bạn sẽ chỉ nhận được 0.1 – 0.2%.

TẢI APP NGAY!!!

Tải app infina
Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới
  • Tận dụng được sức mạnh của lãi kép khiến cho số tiền gốc ban đầu của bạn sẽ ngày càng tăng trưởng từ lợi nhuận tháng cộng thêm vào, từ đó sẽ càng nhiều tiền hơn.
  • Đặc biệt khi Tích lũy tại Infina, bạn chỉ cần số vốn tối thiểu 200.000. Không cần số vốn lên đến hàng triệu như ở các nơi khác.

3. Đầu tư vào thị trường phái sinh 

phái sinh

Để tham gia đầu tư vào thị trường phái sinh, nhà đầu tư phải đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán. Bạn sẽ ký quỹ một phần của giá trị hợp đồng tương lai như một phương pháp đòn bẩy, để kỳ vọng nhận được khoản lãi lớn trong tương lai. Phương pháp này đòi hỏi người tham gia có nhiều thời gian nghiên cứu, đọc bảng giá cũng như biểu đồ chứng khoán chính xác.

Đây là kênh đầu tư rất hấp dẫn với lãi suất cao từ 7-10% mỗi tháng, việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, công khai và minh bạch.

4. Đầu tư vào tiền điện tử

tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử biến động theo từng giây cùng khối lượng khổng lồ. Nếu bạn là người mới có thể sẽ bị ngợp trước sự lên – xuống giá chỉ trong tích tắc với lượng giao dịch rất lớn. Tuy nhiên đầu tư vào thị trường này kiếm lời rất nhanh nếu bạn tìm được coin tốt.

Để trở thành nhà đầu tư tiền ảo, bạn có thể bắt đầu với ít vốn để mua số lượng nhỏ các đồng tiền tiềm năng. Chỉ trong thời gian ngắn hạn giá của chúng sẽ thay đổi dù ít hay nhiều, mà thông thường thì tăng mạnh nếu dự án gắn liền đồng tiền phát triển tốt.

Tuy nhiên, thị trường này cực kỳ rủi ro, những ai có tâm lý không ổn định rất dễ cảm thấy chán nản nếu giá đồng tiền sở hữu bị giảm quá nhanh. Cho nên nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý và trang bị kiến thức đầy đủ trước khi tham gia vào kênh đầu tư này.

5. Đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục (Quỹ ETF)

quỹ etf

Tham gia đầu tư vào các quỹ hoán đổi danh mục cũng là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, bạn sẽ giao dịch các nhóm cổ phiếu cụ thể thông qua một công ty môi giới uy tín. Họ xây dựng nên một danh mục với chi phí tối ưu, đảm bảo an toàn cho người tham gia. Không có quá nhiều yêu cầu để trở thành thành viên của quỹ, bạn tham gia hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn khoảng trả phí giao dịch khá nhỏ.

Hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ ETF này rất thích hợp cho người ít vốn mong muốn đầu tư hiệu quả, an toàn và ít rủi ro.

Xem thêm: Quỹ ETF là gì? Bạn có phù hợp để đầu tư loại hình này không?

Kết luận

Trên đây là 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn rất tốt trong năm 2023 mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ để tìm được lựa chọn kênh đầu tư thích hợp nhất.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: Quan niệm đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ. Liệu có đúng?