Tìm hiểu Lovera Premier và các thông tin quan trọng về dự án

Khi tìm hiểu một dự án bất động sản nói chung thì tính pháp lý của dự án được xem là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Vì vậy, ở bài viết này RealStake sẽ tập trung trả lời các câu hỏi  thường gặp của khách hàng về dự án Lovera Premier của Thuận Phát như sau: 

1. Nguồn gốc đất của dự án Lovera Premier là như thế nào?

Lovera Premier là một phần của dự án Khu dân cư Phong Phú 4 (dự án Khu nhà ở thuộc Khu định cư số 4) của Công ty Phát triển nhà Bình Chánh – BCCI với tổng diện tích gần 84 ha.

Năm 2017, BCCI chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư Phong Phú 4 cho Thuận Phát. Vì thế, RealStake trực tiếp ký hợp đồng mua bán với Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Thuận Phát. 

2. Công ty Thuật Phát là ai? Tại sao có một số thông tin cho rằng Lovera Premier là của Khang Điền?

Năm 2015, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) mua lại 32 triệu cổ phiếu của BCCI (mã BCI), nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ từ 17,6 triệu lên 49,6 triệu cổ phiếu, tương ứng chiếm 57,3% vốn điều lệ của BCCI. Điều này đồng nghĩa với việc BCCI đã trở thành công ty con của Khang Điền. 

Đầu năm 2018, Khang Điền thông qua kế hoạch phát hành 51,8 triệu cổ phiếu KDH để hoán đổi hơn 37 triệu cổ phiếu BCI. Các cổ đông BCCI sau đó sẽ trở thành cổ đông của Khang Điền, và BCCI trở thành công ty TNHH 1 thành viên (đổi tên thành Khang Phúc) và hủy niêm yết khỏi HoSE.

Dự án trước đây trực thuộc BCCI nhưng Thuận Phát đã tham gia vào việc mua bán sáp nhập qua nhiều công đoạn. Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Thuận Phát có trực thuộc Khang Điền hay không, tuy nhiên thực tế dự án Lovera Premier đã được thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý bởi đội ngũ Khang Điền – Khang Phúc và các đối tác truyền thống của Khang Điền, về chất lượng sản phẩm, dịch vụ không sự khác biệt nào so với các dự án nhà phố liền kề chính chủ Thuận Phát khác như Melosa, Mega Village, Rosita ở Quận 9.

3. Việc mua bán, chuyển nhượng nhà phố của dự án Lovera Premier có đúng pháp luật hay không? 

Việc mua bán, chuyển nhượng nhà phố Lovera Premier Thuận Phát Bình Chánh hoàn toàn hợp pháp và theo đúng pháp luật vì: 

  • Hợp đồng chủ đầu tư ký với người mua trong quá trình giao dịch mua bán là Hợp đồng Mua bán mà không phải bất kỳ loại hợp đồng “lách luật” nào khác. 
  • Theo Luật kinh doanh Bất động sản 2014, Hợp đồng mua bán Nhà ở là một loại tài sản được phép giao dịch, mua bán, chuyển nhượng hợp pháp. Việc mua bán, chuyển nhượng Hợp đồng diễn ra đúng trình tự pháp luật, bao gồm công chứng văn bản chuyển nhượng, khai và đóng toàn bộ thuế liên quan, cập nhật người sở hữu mới chủ đầu tư. 

4. Nếu mua nhà phố Lovera Premier thì khi nào các căn nhà phố được cấp sổ hồng? Và sổ hồng có được cấp cho từng căn hay không?

Sau khi nhận bàn giao nhà 6 tháng, Chủ đầu tư sẽ tiến hành thủ tục xin cấp sổ hồng cho các chủ sở hữu, những căn Nhà Phố Lovera Park các giai đoạn trước đã được cấp sổ hồng đầy đủ. Sổ hồng được cấp cho từng căn, gồm “đất ở đô thị” sở hữu lâu dài và tài sản gắn liền trên đất là nhà. 

Thông tin chi tiết dự án: xem tại đây

Ngoài ra, dự án Lovera Premier sẽ được RealStake mở đầu tư chung đợt 1 vào 9h sáng ngày 29/09/2020. Tải ngay ứng dụng RealStake để không bỏ lỡ cơ hội nhận ưu đãi siêu hấp dẫn.

Lovera Premier

Tải app ngay tại đây

Nếu Quý khách hàng có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, có thể liên hệ RealStake qua:

  • Messenger: m.me/realstake.net
  • Zalo: https://zalo.me/0372000188
  • Hotline: 08 9990 9928

Xin chân thành cảm ơn!

Đội ngũ RealStake