Tại sao 2021 là thời điểm thích hợp để đầu tư CHỨNG CHỈ QUỸ?

Bạn có biết?

Quỹ Mở là một hình thức đầu tư mới ở Việt Nam nhưng đã có mặt ở các thị trường khác nhiều năm. Ở Mỹ, mô hình Quỹ mở xuất hiện từ năm 1924, và hiện tại gần một nửa số hộ gia đình có đầu tư vào các quỹ Mở.

Tại sao đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư Chứng Chỉ Quỹ? Cùng Infina tìm hiểu nhé

(Bạn có thể xem lại Chứng Chỉ Quỹ là gì trong các bài viết trước của Infina)

Chứng chỉ quỹ (quỹ mở) giải quyết hầu hết những khó khăn phát sinh trong bài toán đầu tư của nhà đầu tư

Chứng chỉ quỹ giúp Nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức chuyên sâu tài chính vẫn có thể đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản và lựa chon sản phẩm đầu tư tại các Quỹ mở là có thể đầu tư rồi, đơn giản phải không nào! Với sản phẩm Chứng chỉ quỹ, Các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm của Quỹ mở sẽ nghiên cứu, phân tích để phân bổ danh mục đầu tư để đạt được tỷ suất sinh lời cao nhất.

Ngoài ra, CCQ sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên nhanh chóng, đỡ mất thời gian. Thay vì phải ngồi canh bản điện tử hằng ngày, NĐT chỉ cần giao phó việc đầu tư cho các quỹ và chờ đợi nguồn vốn của mình sinh lời.

Hơn thế nữa, Chứng chỉ quỹ giúp nhà đầu tư đa dạng danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro trong đầu tư. Nguyên tắc “Không bỏ trứng trong cùng một rổ” để đa dạng danh mục đầu tư khó thực hiện đối với nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư có số vốn vừa và ít. Tuỳ thuộc mục đích đầu tư, Chứng chỉ quỹ có nhiều sản phẩm như đầu tư cổ phiếu VN30, Trái phiếu, ETF, …sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi thị trường đầu tư biến động.

Chứng chỉ quỹ – kênh sinh lời hiệu quả cho thời kỳ hậu Covid

Trong năm 2020, nhà đầu tư trong nước đã mở tới 393.659 tài khoản giao dịch chứng khoán, lập kỷ lục trong hơn 20 năm qua. Trong đó NĐT cá nhân chiếm tới 99.7%! Có nhiều lý do dẫn đến dòng vốn đổ về kênh đầu tư này, nhưng điều đó chứng tỏ thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư bền vững, sinh lời hiệu quả nếu NĐT biết cách khai thác.

Năm 2021, thị trường chứng khoán Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ tăng trưởng kinh tế và các yếu tố vĩ mô khác.

Tuy vậy, thời điểm này khác với thời điểm cách li xã hội năm ngoái ở chỗ NĐT cá nhân không còn rảnh rỗi để theo dõi bảng điện mà phải quay lại cuộc sống bận rộn thường trực.  Chính vì vậy, để chuyên tâm cho công việc của mình, đầu tư CCQ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Những NĐT cá nhân dù chuyên nghiệp hay không cũng đều đang chuyển nguồn vốn của mình qua kênh CCQ này.

Hãy chia sẻ ngay nếu bạn thấy thông tin này bổ ích!

Tham gia Cộng đồng đầu tư tích lũy Infina để thảo luận và cập nhật thật nhiều kiến thức tài chính hấp dẫn nhé!