Cộng đồng Infina nói gì hôm nay?

KHI AI CŨNG THẤY KHÁNG CỰ 106x … thì họ sẽ bán!

5/5 - (1 vote)

Bài viết này được viết từ thành viên của Group cộng đồng đầu tư Infina (Offcial Group). Link gốc bài viết tại đây nhé!

Thế nhưng khi đặt vào bối cảnh hiện tại thì tôi cho rằng kháng cự này không mạnh.

Vì sao? 👇

👉 Vì thị trường vừa có phiên giảm mạnh tạo ĐÁY NGẮN HẠN vào ngày 26/12/2022, rất nhiều người đã bán ở đây, chỉ cách đây 7 phiên giao dịch, rất gần!

👉 Rất nhiều nhà đầu tư đã bán hạ tỷ trọng vào những phiên trước dịp nghỉ lễ vừa rồi, vừa qua lễ thị trường kéo sớm nên đa số này vẫn chưa kịp (hoặc chưa dám) mua lại cổ phiếu ( vì thấy giá cao, vì thấy VNI gần kháng cự mà ai cũng thấy).

Tôi tin chắc nhiều nhà đầu tư được các bạn “môi giới trẻ” tư vấn trước Tết dương lịch là “hãy hạ tỷ trọng”, sau lễ là “không nên mua đuổi” hoặc “VNI tới kháng cự rồi”.

Những yếu tố trên đã khiến “phe cần bán” đã bán trước khá nhiều, vì thế phiên cuối tuần tuy giảm nhưng áp lực không lớn, thể hiện qua “độ dài thanh nến giảm” rất bé, volume không đột biến so với bình quân, cho thấy lực cầu vẫn tốt và bên bán cũng không quá mạnh, chỉ số 4 phiên gần nhất đóng cửa quanh nền 104x-105x, điều này khá tích cực để thị trường hấp thụ nguồn cung và tiếp tục hướng lên trong sự nghi ngờ trong 1 vài tuần sắp tới

Tác giả: Huyên Nguyễn

Nguyễn Thành

Tôi tên là Nguyễn Phúc Trường Thành, hiện nay tôi đang là người chịu trách nhiệm cho việc sản xuất nội dung liên quan đến lãi suất ngân hàng, tình hình lãi suất hiện nay, các tin tức liên quan đến chứng khoán, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, tiết kiệm hay tích lũy,... Tôi sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất và nhanh nhất đến cho người đọc. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất đến từ tôi nhé!

Recent Posts

TOP 5 bài viết nổi bật tại Cộng đồng Infina tuần 10 – 16/4/2025

1. Chạy trốn áp lực: Quyết định nghỉ việc để tìm lại bình yên Mình…

3 days ago

TOP 5 bài viết nổi bật tại Cộng đồng Infina tuần 3 – 9/4/2025

1. Nhìn lại các ngành sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan từ Mỹ! 1.…

1 week ago

Quyền sử dụng đất: Phát triển theo mục đích được phê duyệt

Bạn đang sử dụng đất và muốn phát triển đúng pháp luật? Dưới đây là…

2 weeks ago

Biến động giá vàng SJC từ 2000 đến nay

2000–2007: Giá vàng ổn định, kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế. 2008–2011:…

2 weeks ago

Vẽ Quy Trình Là Gì? Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp

Vẽ quy trình (Process Mapping) là cách trực quan hóa các bước trong quy trình…

2 weeks ago

5 bước tận dụng cơ hội từ hiệp định thương mại

Bạn muốn tận dụng lợi ích từ các hiệp định thương mại như CPTPP, EVFTA,…

2 weeks ago