Điểm tin Infina tuần 26/7 – 1/8

Cuối tuần đã hết rùi, Infinian nhà mình ngồi đọc tin Infina, nhâm nhi tách trà nóng và ngủ sớm để chuẩn bị cho tuần mới đầy năng lượng nha!

  • Tại buổi webinar về chiến lược đầu tư tài chính trên VnExpress, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Hoạch định Chiến lược đầu tư, quỹ Dragon Capital Việt Nam đã có những chia sẻ cho những nhà đầu tư F0 trong giai đoạn cam go này. Ông Tuấn khẳng định là chứng khoán là kênh đầu tư rất phức tạp nên việc xác định đỉnh, đáy, phương pháp đầu tư hiệu quả sẽ đặc biệt khó đối với các nhà đầu tư F0. Vì vậy ông Tuấn đưa cho các nhà đầu tư một phương pháp có thể thu về mức sinh lời cao, đó là đầu tư bình quân đều đặn vào thị trường. 
  • Chính quyền TP HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, từ 0h ngày 2/8. Hiện tại thành phố đã ghi nhận hơn 92.200 ca nhiễm sau 2 tháng đợt dịch thứ tư bùng phát. Các cơ quan nhà nước sẽ chịu trách nhiệm để tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, ý tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”; tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép). 
  • Liên quan đến việc phát phiếu cho người dân đi mua hàng thiết yếu, ngày 30/7, UBND TP. HCM đưa mẫu phiếu mua hàng thiết yếu cho các quận huyện tham khảo áp dụng. Tuy nhiên, ngày 31/7, nhiều người dân phản ánh rằng việc phiếu kèm khung giờ rồi khi đến lượt vào không có hàng thì lấy gì mua. Vì vậy việc cốt lõi bây giờ sẽ là đảm bảo hàng hoá luôn đủ để người dân có thể yên tâm. 
  • Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh. Vaccine dạng viên này có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch. 
  • Chắc là Infinian chúng ta ai cũng đã từng một lần nói rằng mình sẽ quyết tâm tập thể dục nhiều hơn trong khi giãn cách ở nhà đúng không nào! Vậy giờ Infina mách bạn một số bài tập đơn giản để có thể tự luyện tập trong khoảng 15-30 phút rảnh nè! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here