Điểm tin Infina ngày 3/8

Heyyyyy hôm nay vui quá nè! Thị trường nhộn nhịp trở lại chắc Infinian cũng thấy sức sống dâng trào hơn nhỉ! 😜 Nào nào, giờ quay lại với Điểm tin hàng ngày của Infina nào!

  • VN-Index tăng hơn 18 điểm, vượt mốc 1.330! Phiên giao dịch hôm nay diễn ra với những nhịp rung lắc mạnh. Có thời điểm VN-Index bứt phá hơn 17 điểm với lực kéo từ các cổ phiếu bluechips sau đó giảm nhẹ rồi bùng nổ trở lại về cuối phiên. Trong đó tăng mạnh nhất là nhóm cổ phiếu thuộc Vingroup, trong đó VIC đóng cửa tăng 6.5% lên 114.500 đồng – là cổ phiếu tác động mạnh nhất tới thị trường.
  • Giữa mùa dịch Covid-19, trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao hoặc phá sản thì ngược lại vẫn có những công ty hoạt động ổn định, thậm chí còn tung ra sản phẩm mới. Đáng chú ý, công ty Cen Land của Shark Hứng chuẩn bị cho ra mắt Cenhomes.vn 3.0 – đại siêu thị dự án cho mọi nhu cầu bất động sản. Theo kết quả kinh doanh vừa công bố, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý 2/2021 của Cen Land đạt trên 1.686 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 2/2021 đạt trên 128,372 tỷ đồng, tăng 32,48%. 
  • Lệnh cấm đào Bitcoin của tỉnh Tứ Xuyên đã đánh dấu chấm hết với một trong những nơi được coi là thiên đường với giới tiền ảo Trung Quốc. Tính đến tháng 4/2021, Trung Quốc vẫn chiếm tới 46% hoạt động của mạng lưới Bitcoin toàn cầu, trong khi Mỹ đứng thứ hai với 16,8%. Tuy nhiên sau khi các nhà máy đào Bitcoin ở Trung Quốc bị đóng cửa thì các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội và xây dựng mỏ đào ở Bắc Mỹ và Kazakhstan nhờ nguồn năng lượng giá rẻ và luật pháp ưu ái với hoạt động này. 

Và cuối cùng thì chúng mình muốn lắng nghe thêm về những chủ đề mà các Infinian muốn đọc thêm trong chuyên mục Điểm tin hàng ngày lắm nè! Gợi ý ngay cho chúng mình tại đây ngay nha! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here