Điểm tin Infina ngày 28/7

Infinian nhà mình có nhiều bạn đã tiêm vaccine chưa nhỉ? Nếu chưa thì mọi người cố gắng đăng ký và tham gia tiêm sớm để cùng bảo vệ sức khoẻ cá nhân và cộng đồng nhé! Giờ thì cùng điểm qua một số tin nổi bật ngày hôm nay thôi nào!

  • Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại cuộc họp Thường trực Thành uỷ, chiều 27/7 đã chỉ đạo việc phát phiếu đi chợ cho toàn thành phố. Mẫu phiếu do ngành Công Thương nghiên cứu áp dụng thống nhất toàn thành phố. Trong ngày 27/7, Hà Nội ghi nhận 76 ca bệnh, đây là ngày có số ca mắc cao nhất trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4 đến nay). 
  • Quốc hội đề nghị Chính phủ tính toán, cân đối ngân sách để đề xuất phương án tăng lương từ 7/2022, trong đó tăng lương hưu với lộ trình, bước đi phù hợp. Nội dung này được nêu tại Nghị quyết kế hoạch tài chính và vay trả nợ 5 năm (2021-2025) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày 28/7, với 100% đại biểu tán thành. 
  • Mới đây, ông Nguyễn Hữu Quang – Giám đốc đầu tư mảng Năng lượng sạch của Dragon Capital đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng đầu tư vào điện tái tạo Việt Nam đang vô cùng hấp dẫn với các quỹ lớn nước ngoài, với mức cổ tức thu về từ 9-10%/năm. Ngoài ra ông Quang cũng chia sẻ rằng Dragon Capital đặt mục tiêu sẽ xây dựng được danh mục đầu tư năng lượng tái tạo khoảng 300 MWp tại Việt Nam vào cuối năm 2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here