Điểm tin Infina ngày 27/7

Từ hồi nghỉ dịch Infinian có thấy mình mất cảm giác về thời gian luôn không? Nếu có thì để điểm tin hàng ngày của Infina làm mốc thời gian đáng chú ý trong ngày của bạn nhé! Giờ thì cùng điểm qua một vài tin tức đáng chú ý ngày hôm nay nào!

  • Chiều tối ngày hôm qua, 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (xã Linh Trường, Gio Linh), tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức làm vệ sinh, dâng hương và thắp hơn 10.000 ngọn nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ tại đây nhân ngày kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2021). Năm nay, lễ tri ân các liệt sĩ diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, khi nhiều tỉnh thành có dịch Covid-19 nên thân nhân các liệt sĩ không thể đến Quảng Trị để thắp nén nhang tri ân. Tuy nhiên, các phần mộ đều được các đoàn viên ở các xã, huyện của tỉnh Quảng Trị quét dọn sạch sẽ, thay cát và chân hương cẩn thận. Những hành động này đã thể hiện sự tri ân sâu sắc đến những người anh hùng hi sinh vì độc lập dân tộc, cũng như an ủi những gia đình thân nhân không thể viếng thăm vì dịch Covid-19 hiện nay. 
  • Nói về tiền số thì chắc mọi người đều nghĩ là bắt nguồn từ nước ngoài hết nhỉ? Nhưng mà cũng có những mã tiền số đáng chú ý do người Việt sáng lập ra đó. Đầu tiên là đồng AXS do Axie Infinity phát hành, người sáng lập và giám đốc nghệ thuật và thiết kế game đều là người Việt. Thứ hai là đồng C98 (Coin98) được phát triển bởi một đội ngũ hoàn toàn là người Việt. Những đồng tiếp theo nên kể đến là TOMO (TomoChain), KNC (Kyber Network), và KAI (KardiaChain). Vậy thật ra người Việt Nam mình rất giỏi và sánh ngang với các nước lớn đó nhỉ! 
  • Từ ngày hôm nay (27/7), Be sẽ dừng mọi dịch vụ từ 10h sáng, còn Grab sẽ bắt đầu tiêm vaccine cho tài xế từ đầu giờ chiều. Điều này vừa là góp phần phòng chống dịch Covid-19, nhưng cũng khiến cho việc mua và giao hàng bị ảnh hưởng. Trước đó, TP HCM đã ra văn bản hướng dẫn, kể từ ngày 26/7 chỉ cho phép shipper vận chuyển hàng hoá thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hoạt động trên địa bàn. Ngoài ra, các đơn vị cung ứng dịch vụ phải rà soát đội ngũ để giảm 10% số lượng. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here