Đầu tư bất động sản là gì? Kinh nghiệm để thành công

Cụm từ đầu tư bất động sản (BĐS) đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ đầu tư BĐS là gì? Điều này dẫn đến việc bạn bỏ một khoản tiền nhưng lại không mang đến hiệu quả như mong đợi.

Thông tin sau đây, Infina không chỉ lý giải về bất động sản mà còn chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn thành công trong việc sinh lời từ nguồn đầu tư.

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là thuật ngữ được sử dụng để chỉ đất đai và những tài sản liên quan đến mảnh đất như nhà cửa, chung cư, các công trình xây dựng với những mục đích khác nhau. Cụ thể hơn, đây chính là những tài sản này gắn liền và không thể tách rời khỏi mảnh đất.

Đây là hình thức mua, sở hữu, quản lý và cho thuê đất để kiếm lợi nhuận từ mảnh đất hoặc tài sản trực thuộc mảnh đất như đã kể trên. Người sở hữu bất động sản được đảm bảo những quyền lợi khi sử dụng theo quy định của pháp luật như nhà ở, kinh doanh, cho thuê hay chuyển nhượng.

Khi đã hiểu rõ đầu tư BĐS là gì, hãy cùng Infina nắm bắt kinh nghiệm để việc đầu tư thêm thành công bạn nhé

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản đạt hiệu quả

Trên thực tế, kinh nghiệm được đúc kết trên những gì đã quan sát hay trải nghiệm. Infina sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để việc đầu tư bất động sản của bạn đạt hiệu quả như mong đợi.

bat-dong-san-giau-tiem-nang-sinh-loi

1. Nắm bắt vị trí khu vực trước dự định đầu tư

Đây là bước đầu tiên quan trọng khi bạn có ý định đầu tư bất động sản. Hiểu rõ vị trí địa lý của khu vực cần mua sẽ giúp bạn đánh giá được tiềm năng sinh lời của bất động sản.

Cụ thể hơn, trước khi mua, bạn cần đặt ra những câu hỏi như sau: Bất động sản trực thuộc khu vực đông hay thưa thớt dân cư? Vị trí bất động sản có thuận lợi cho việc di chuyển của các phương tiện hay không? Bạn mua bất động sản với mục đích sử dụng là gì?

2. Nhờ sự hỗ trợ của môi giới địa phương hoặc chuyên gia

Thực tế, môi giới địa phương là người am hiểu thị trường nơi họ trực thuộc. Do đặc thù công việc, những người làm môi giới bất động sản khả năng giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt.

Chính vì thế, việc liên kết với môi giới bất động sản giúp bạn quản lý tốt bất động sản mà mình sở hữu. Chẳng hạn như bạn chọn BĐS với mục đích nhà ở hay kinh doanh. Việc phối hợp với môi giới hay chuyên gia bất động sản giúp bạn thẩm định giá mua vào và bán ra dễ chốt lời.

3. Hiểu rõ giá trị mà bất động sản mang lại

Hãy thử sức với việc  đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, bạn không nên chạy theo đám đông để đầu tư vào một bất động sản mà nhiều người đồn đoán là sinh lời.

Tâm lý đám đông sẽ gây cho bạn những rủi ro mà bạn không ngờ tới. Kinh nghiệm mà Infina dành cho bạn là đặt ra tiêu chí trước khi tìm kiếm bất động sản để đầu tư. Chẳng hạn như có người cần vị trí tốt để kinh doanh hoặc có người với nhu cầu mua lại để đầu tư cho việc nghỉ dưỡng. Đây là hai mục tiêu hoàn toàn khác nhau.

Một dẫn chứng cụ thể cho việc sai lầm cho việc chạy theo bất động sản không rõ nguồn gốc là trường hợp trên 3.000 nạn nhân tố cáo công ty cổ phần Alibaba kinh doanh bất động sản với “dự án ma”.

Nguồn tin đã được xác thực và thống kê số tiền mà những nạn nhân kém may mắn đã bị công ty này chiếm đoạt là trên 1.800 tỷ đồng. Sự việc này cho thấy, các bạn phải làm chủ được khoản tiền mà mình sử dụng để việc này chẳng những không sai lệch mà còn đạt hiệu quả.

4. Đầu tư BĐS online là hình thức được ưa chuộng hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà đầu tư BĐS online được lựa chọn là hình thức hiệu quả nhất hiện nay. Sở hữu nền tảng công nghệ vượt trội, Infina chính là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Dau-tu-bat-dong-san-tren-RealStake

Đầu tư bất động sản cực đơn giản trên Infina

Nếu trước đây, bạn phải mất thời gian hoặc tốn khoản chi phí cho việc đầu tư bất động sản. Cụ thể là chi trả cho môi giới để họ khảo sát thực tế hay liên hệ chuyên gia để được tư vấn. Infina cùng bạn đơn giản hóa từ hạng mức thanh toán cũng như việc thẩm định thực tế.

– Việc thanh toán được chia thành nhiều đợt, từ 2 – 3 năm

– Mỗi bất động sản trên Infina đều đầy đủ giấy tờ pháp lý. 

– Đội ngũ chuyên gia của Infina tư vấn chuyên sâu và giúp bạn thẩm định tiềm năng bất động sản để bán chốt lời.

3 bước để đầu tư trên Infina

Không cần phải mất nhiều thời gian hay tốn kém quá nhiều chi phí, mọi thao tác đầu tư bất động sản của bạn giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

  • Bước 1: Chọn bất động sản đang mở đầu tư và số phần muốn đầu tư.
  • Bước 2: Tiến hành đặt cọc với số tiền tương ứng số phần đã chọn.
  • Bước 3: Sau khi thanh toán tiền cọc, bạn sẽ nhận được email: “Xác nhận cọc”. Trong vòng 1-3 ngày, hợp đồng chính thức sẽ được chuyển đến cho bạn.

Chỉ với 3 bước, bạn đã có thể sở hữu bất động sản ưng ý. Việc còn lại của bạn là quan sát con số sinh lời mỗi ngày từ bất động sản mà mình đã lựa chọn. Chúc bạn nhanh chóng đến với niềm vui này nhé!

Thông tin trên giúp bạn lý giải cụ thể đầu tư bất động sản là gì. Qua đó, bạn sẽ làm chủ được việc sử dụng khoản tiền mình đang có để việc đầu tư trở nên đúng đắn. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội mà Infina mang đến cho bạn. Chỉ cần kết nối online, nền tảng công nghệ Infina dẫn lối người dùng. Không chỉ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng nguồn tiền, đến với Infina, bạn sẽ trở thành người thông minh nhờ việc sinh lời từ các bất động sản giàu tiềm năng.

Tham gia cộng đồng Infina để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài chính cá nhân!